.
Gia Đình Công Giáo
1, 2, 3, 4, 5, 6 ... 312 - bottom
Lưu ý: Tất cả vấn đề về tôn giáo đều nhậy cảm, không khéo xử sự dễ sinh ra chuyện đáng tiếc. VietDitru thiết kế mục riêng để thành viên dễ dàng sinh hoạt. Thành viên phải để ý tế nhị trong cách hành xử.

Image
Sử Dụng Ơn Chúa


Một người giầu có luôn suy nhiệm và thực hành lệnh truyền của Chúa: "phải cho đi". Lần kia, ông cảm thấy mệt mỏi vì cứ phải cho đi hoài, không biết đến chừng mới ngưng. Ông buồn phiền, thất vọng.

Một hôm, Chúa sai thiên thần đến an ủi ông và nói:
- Tại sao ngươi buồn phiền chán nản như vậy?

Người ấy đáp:
- Tôi buồn phiền, thất vọng, vì không biết phải làm sao để thi hành nghiêm chỉnh lệnh truyền của Chúa. Phải chăng tôi cứ phải cho đi mãi hay sao? Và như thế tôi lấy gì mà cho đi?

Thiên thần nói:
- Không phải vậy. Ngươi chỉ phải cho đi bao lâu Chúa ban ơn huệ cho ngươi thôi. Chừng nào Chúa ngưng ân tay, thì ngươi cũng không còn trách nhiệm phải cho đi nữa. Nhưng nên nhớ rằng, chừng nào ngươi không cho đi, không chia sẻ ơn huệ của Chúa với người khác, thì Ngài cũng ngưng tay, không tuôn đổ ân huệ của Ngài xuống cho ngươi nữa.

*

Ý đẹp:
Thiên Chúa không ban gì cho riêng ta. Ngài không ban cho tôi tài hùng biện để tôi rêu rao về mình. Những gì Chúa ban cho tôi, chính là vì Ngài muốn nhờ tôi chuyển ơn Ngài đến cho người khác. Tình thương, ơn tha thứ, sự cảm thông... tất cả những ơn huệ ấy Chúa đều muốn dùng tôi làm cầu nối để chuyển thông xuống cho người khác.
(Lm. Nguyễn Phúc Thuần)


Image

Tâm Tình Ca 3
Sáng tác: Lm. Thành Tâm
Trình bày: Lệ Hằng
123750 top -
Chào BLTC và các anh chị,

Nhantong rất hạnh phúc vì BLTC làm một topic GDCG hữu ích như vầy!

BLTC giúp nhantong chuyện này nha! Con trai nt 7 tuổi, nt đang phân vân không biết nên cho con học giáo lý nhà thờ Mỹ hay VietNam.

Việc này khá quan trọng, vì chổ nt ở không có nhà thờ VN. Nhantong đang có ý định chuyển đi thành phố khác.

Nhantong rất cần lời khuyên của BLTC và các anh chị em công giáo.

Thân chào

124184 top -
Mến chào chú nhantong,

Câu hỏi của chú nhantong tuy đơn giản mà khó trả lời quá. Thường thì đề tài này có nhiều ý kiến 2 chiều. Nên chắc phải tùy theo hoàn cảnh...

Cảm nhận của BLTC thì học giáo lý ở nhà thờ nào cũng tốt cả, vì giáo lý chỉ là một, khác là ngôn ngữ mà thôi. Phần sinh hoạt của Thiếu nhi trong nhà thờ Mỹ cũng rất hay và bổ ích, có nét đặc biệt riêng của họ.

Tuy nhiên, nếu được tham gia và sinh hoạt cùng với cộng đồng người Việt thì tuyệt vời hơn. BLTC nói tuyệt vời ở đây là vì trong câu hỏi của chú nhantong đã thể hiện sự mong muốn của chú là cho con đi học giáo lý ở nhà thờ VietNam rồi :) Vì vậy, nếu sự việc được theo như ý chú nhantong mong muốn thì hẳn nhiên là tuyệt! Mặt khác, có thể học hỏi, duy trì được bản sắc dân tộc của người Việt mình khi tham gia (sinh hoạt Công giáo) với cộng đồng người Việt.

Dù vậy, chú nhantong cũng không cần lo lắng về việc này. Bởi đây là 2 hướng tốt đẹp và dẫn đến cùng một mục đích. Chú chỉ đang phân vân không biết chọn hướng nào tốt hơn mà thôi. Nếu chú nhantong chuyển đi nơi khác mà vẫn duy trì ổn định cuộc sống được thì nên chuyển. Nhưng nếu di chuyển chỉ vì mục đích cho con đi học Giáo lý mà phải gặp nhiều khó khăn trong công việc, chỗ ở v.v.. thì không nên. Đối với BLTC thì đạo đã ở sẵn trong tâm, cả 2 nơi đều có thể tu thân dưỡng tánh được hết. Nhưng tìm được công việc và nơi ở thuận tiện thì không phải ở đâu cũng có được (nhất là trong thời điểm kinh tế hiện nay).

Trên đây chỉ là cảm nhận riêng của BLTC, chú nhantong cũng chờ thêm ý kiến của các ACE Công giáo khác xem sao.

Xin Chúa quan phòng và sắp xếp mọi việc tốt đẹp nhất cho chú.

124450 top -

Image
Chương trình của Thiên Chúa


Xưa có ba cây mọc kế bên nhau ở một khu rừng. Với tất cả nhiệt tâm của tuổi niên thiếu, chúng chia sẻ với nhau ước vọng mai sau khi trưởng thành.

Cây thứ nhất ước mong sẽ được dùng để kiến thiết một lâu đài nguy nga khiến cho các vĩ nhân khắp nơi phải ngưỡng mộ về phẩm chất cao quý của nó.

Cây thứ hai khát vọng được dùng làm một cột buồm cao và đẹp nhất thế giới, khiến mọi người phải chú tâm và ca ngợi nó, mỗi khi nó tới hải cảng nào.

Cây thứ ba mong ước sẽ được dùng làm một khán đài công cộng rộng lớn nguy nga khiến cho bát cứ ai đi qua cũng phải dừng chân trầm trồ khen ngợi.

Khi ba cây ấy cao lớn đủ, thì theo một truyền thuyết kể rằng:

Cây thứ nhất sau khi đốn xuống, một phần gỗ của nó đươc dùng làm máng ăn cho súc vật và về sau trở thành máng cỏ ở một hang lừa tại Be-lem.

Cây thứ hai, sau khi được đốn xuống, một phần gỗ của nó được dùng làm thuyền đánh cá thường đậu ở ven bờ biển hồ Ga-li-lê.

Cây thứ ba, sau khi đốn xuống, một phần gỗ của nó được dùng làm thập giá để đóng đinh các tử tội.


*

Ý đẹp:
Mỗi người đều có một ước mộng, nhưng Thiên Chúa cũng có một chương trình riêng cho từng người. Điều quan trọng không phải là ta thực hiện được những mộng ước của mình, mà là sẵn sàng để Chúa sử dụng ta theo chương trình của Ngài.

Image

Dấu Ấn Tình Yêu
Sáng tác: Lm. Ân Đức
Trình bày: Lệ Hằng

124476 top -
Mến chào BLTC,

Cám ơn BLTC đã trã lời, vì chưa có đủ thời gian để nói rỏ thêm, vì sao mà nt phân vân đến vậy!

Vài ba bữa nửa nt viết tiếp,

"Xin Chúa hảy tha thứ cho chúng con, vì chúng con luôn xúc phạm đến Chúa"

Chúc BLTC luôn giữ được phong độ như hôm nay.

124861 top -
Theo như chauongco cảm nhận thì có lẽ ngày xưa BLTC đã từng giúp lễ trong nhà thờ và cũng có đi tu 1 thời gian rồi cũng nên.

Hồi đó Ba của chauongco cũng đã từng là "tu xuất" (từ thường gọi những thầy đi tu mà "nửa đường gãy gánh") nên đoán vậy, hổng biết đúng ko?

124890 top -

Em thì nghỉ là BLTC còn trẻ và hình như đang ở trong nhà tu hay là định đi tu gì đây. Nếu đoán trúng mai mốt được phong chức thì nhớ người đâu tiên mà BLTC ban pháp lành cho là Vivian nha.

124958 top -
Image
Khuynh Hướng Nơi Con Người


Có người đến hỏi một vị giáo sĩ:
- Xin ngài làm ơn giải thích cho tôi thắc mắc này: tại sao trong cuộc sống, không ai dạy cho con thú làm thú mà chúng vẫn biết sống là thú. Chẳng hạn không ai dạy cho con chó làm chó, mà nó vẫn sống như chó; không ai dạy cho con ngựa làm ngựa, mà nó vẫn sống như ngựa... Còn người ta, nếu không được dạy làm người, thì ít ai biết sống như con người?

Vị giáo sỹ trả lời:
- Sở dĩ người ta, nếu không được dạy làm người, thì ít ai biết sống như người, vì con người vừa là thần, lại vừa là thú, và đa số người ta thích làm thú hơn là trở nên thần thánh, nên họ phải được dạy làm thần.

*

Ý đẹp:
Bản tính con người yếu đuối, nên người ta luôn có khuynh chiều về sự dữ. Đó là ý nghĩa của câu chuyện Tổ Tông loài người ăn trái cấm và bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Vườn địa đàng là biểu tượng của tình trạng: "nhân chi sơ, tính bản thiện".

Image

Giao Ước Tình Yêu
Sáng tác: Nguyễn Việt Sơn
Trình bày: Ca đoàn Chân Lý


-------------------
Cô chauongco & Vivian03 đoán trúng 2 phần đầu: BLTC mới bước sang tuổi 30, giúp lễ ở nhà thờ 12 năm. Nhưng BLTC không có tu! :)

125322 top -
“Scandal” của cầu thủ Kaka


Thiên hạ thường theo dõi sinh hoạt các cầu thủ nổi tiếng liên quan đến 3 lãnh vực:

T1: Tài
T2: Tiền
T3: Tình


Ai cũng trầm trồ ca ngợi những cú đá điệu nghệ của các cầu thủ trong khi thi đấu. Ai lại không kinh ngạc về những hợp đồng chuyển nhượng “khủng” với mức lương cao ngất của họ. Nhưng lắm tài, lắm tiền thì họ thường sinh tật khiến người hâm mộ và giới trẻ thất vọng.

Năm 2003, khi cầu thủ Kaka đến AC Milan với bản hợp đồng 8 triệu bảng Anh, người ta chờ đợi tiền vệ này gây ra những vụ tai tiếng T3 như đám đàn anh Adriano, Ronaldinho... Vài bóng hồng bốc lửa bắt đầu xem Kaka là mục tiêu để săn đuổi và hạ gục. Thế nhưng Kaka làm ngơ tất cả để cuối cùng thành hôn với cô bạn gái Caroline vào năm 2005. Đám cưới ấy như chắp thêm đôi cánh cho Kaka thăng hoa trong sự nghiệp với danh hiệu vô địch Champions League, Siêu Cúp Châu Âu,... Anh cũng đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và Quả bóng vàng Châu Âu 2007, tờ Times bình chọn anh là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới.

Là cầu thủ tiếng tăm và giàu có tất nhiên anh phải đối diện với nhiều cám dỗ. Cầu thủ Kaka luôn luôn từ khước những sự cám dỗ tình ái, không bao giờ về nhà sau 12 giờ khuya. Nhờ sống có kỷ luật, không sa đà mà anh không vấp ngã trong rượu, bia, thuốc lá ở những quán rượu đầy cạm bẫy của sắc đẹp.

Năm 2009, cầu thủ Kaka gia nhập “giải ngân hà” Real Madrid với số tiền chuyển nhượng “khủng”, với mức lương được xem là cao nhất trong giới cầu thủ. Dù có lúc anh bị chấn thương và phong độ thiếu ổn định khiến thiên hạ tưởng anh bị choáng ngợp giữa những cầu thủ mê ăn chơi của Real Madrid, nhưng Kaka vẫn luôn giữ mình, vẫn quấn quýt bên vợ và con.

Khi người ta hỏi Kaka có thích gây ra những vụ tai tiếng không, cầu thủ 28 tuổi trả lời: “Tôi đang gây tai tiếng vì cứ chung thủy với Caroline.” Caroline, phát biểu: “Tôi yêu anh ấy và trao con tim cho anh ấy suốt đời. Anh ấy đặt niềm tin nơi Chúa, còn tôi đặt niềm tin nơi tình yêu của anh ấy.”

Giữa những vụ tai tiếng tình ái tệ hại của Terry, Ashley Cole, Tevez, Tiger Wood... thì vụ “tai tiếng” tình ái tuyệt đẹp của cầu thủ Kaka giống như cái phao cứu sinh cho 3T mà bất cứ cầu thủ nổi tiếng nào cũng có thể đạt được.

Nhiều người nói rằng có niềm tin nơi Chúa thì sẽ sống tốt đẹp. Những cầu thủ như Ronaldo, Ronaldinho, Tevez... chẳng có niềm tin sao? Có niềm tin là một chuyện, còn sống đúng theo niềm tin là chuyện khác.

Trong khi những cầu thủ khác chỉ lo ăn chơi trác táng, “xuôi dòng” theo quan niệm “ai sao ta vậy” thì người sống đúng theo niềm tin là người dám “ngược dòng”.

Để có thể sống theo nguyên tắc và theo tiêu chuẩn của lời Chúa, bản thân người “ngược dòng” phải tự kỷ luật trong nếp sống của mình:

· Kỷ luật tâm linh,

· Kỷ luật tâm tính,

· Kỷ luật trong sinh hoạt hằng ngày.

Đối với vận động viên Phao-lô, bên cạnh việc tập luyện, kỷ luật là:

Tự mình chịu lấy mọi sự kiêng kỵ. (1Cô-rinh-tô 9:25)
Tôi đãi thân thể tôi cách nghiêm khắc, bắt nó phải phục. (1Cô-rinh-tô 9:27)

Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi. (Philip 4:13)--------------
Bài viết của Oaktreevu.

126163 top -

Cảm ơn cô evangeline đã giành thời gian chia sẻ với GDCG. Chúc cô cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc.

126647 top -
BLTC có thể cho chauongco nghe bài Chúa là con đường được ko?

126649 top -
Image
Chúc cô luôn vui vẻ, hạnh phúc, và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Bài hát của cô chauongco đây:

Chúa là Con Đường
Sáng tác: Phanxico
Trình bày: Ca đoàn Chân Lý
126658 top -

Image
Khả Năng Tiềm Tàng


Xưa có người lượm được cái trứng chim phượng hoàng. Ông đem về để vào ổ gà đang ấp. Khi ổ gà nở, trứng phượng hoàng cũng nở. Phượng hoàng con sống chung với đàn gà con và cùng lớn lên với chúng.

Vì tưởng rằng mình là gà, nên suốt đời phượng hoàng sống hoàn toàn như những con gà khác. Nó cũng bới đất tìm sâu, kiếm mồi và kêu "chiếp chiêp... cục cục..." như những con gà khác. Đôi khi nó cũng vỗ cánh bay thử, nhưng chỉ bay là là trên mặt đất thôi, chứ không bao giờ dám bay cao.

Ngày tháng trôi qua, phượng hoàng lớn lên rồi già nua giữa đàn gà. Ngày kia, nó thấy một con phượng hoàng bay lượn trên bầu trời với đôi cánh giang rộng lướt nhẹ trong gió. Con phượng hoàng già nhìn lên, hết sức ngưỡng mộ và cảm phục, nó hỏi con gà bên cạnh:

- Con gì vậy?

Gà đáp:
- Đó là phượng hoàng, vua của những loài chim. Bầu trời bao la là của nó, còn miền đất hạ giới này là của loài gà chúng ta.

Cuối cùng con phượng hoàng già chết. Suốt đời nó sống như một con gà, và nó đã chết như một con gà, vì nó tưởng mình chỉ là gà.

*

Ý đẹp:
Nhiều người không ý thức rằng, họ là những cánh chim phượng hoàng có khả năng bay bổng lên tận cõi mây xanh của vùng trời bao la. Họ không nhận ra biết bao khả năng cao quý tiềm tàng ở nơi họ, nên họ không nỗ lực phát triển những tài năng ấy. Cuối cùng họ cũng "chết như một con gà, vì họ tưởng mình là gà".

Image

Ngài Có Đó
Sáng tác: Lm. Ân Đức
Trình bày: Thụy Long
126680 top -
BLTC kiếm ở đâu những hình ảnh rất đẹp và những bài hát rất hay, những câu chuyện minh hoạ thật là ý nghĩa.

126693 top -
@Cô chauongco:

Những bức tranh đạo, những bài hát đạo, và những câu chuyện về đạo tự nó đã toát lên vẻ đẹp huyền diệu và đầy ý nghĩa.

Người có lòng nhân hậu và có nhiều cảm xúc như cô chauongco sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những tác phẩm nghệ thuật của công giáo, nên dù BLTC có đưa bản nhạc hay hình ảnh nào lên đi nữa, cô chauongco vẫn sẽ thấy đẹp. :)

126706 top -
Gia Đình Công Giáo
1, 2, 3, 4, 5, 6 ... 312


Image


Liên kết:
Phòng Cầu Nguyện
Gia đình Công giáo
Gương sáng Mẹ Maria
Tin tức Công giáo
Bổn mạng Thành viên
Lòng thương xót Chúa
Vui học Kinh Thánh
Nghệ thuật Công giáo

--------------------------------

Thánh Ca:
. Bao la tình Chúa
. Tình yêu Thiên Chúa
. Sao cha im lặng
. Xin ngài thương con
. Ngày xưa ấy
. Sao Người gọi tôi
. Cầu cho cha mẹ
. Khẩn cầu 2
. Đường chân lý
. LM đuốc sáng tâm linh
. Lời cảm mến
. Nếu một lần
. Con chỉ là tạo vật
. Tâm tình ca 3
. Dấu ấn tình yêu
. Giao ước tình yêu
. Chúa là con đường
. Ngài có đó
. Ánh sáng và bóng tối
. Khúc hát tạ ơn
. Xin tri ân
. Bài ca thống hối
. Chúa là cây nho
. Ngài ở nơi đâu
. Tâm tình dâng hiến
. Chúa hỡi con về
. Diễm tình ca 3
. Chúa hỡi cho con
. Thánh giá nào cho con
. Chúa không lầm
. Lời vọng tình yêu
. Tình thập tự
. Lo gì
. Dấu chân
. Từ trái tim con
. Trong gian truân
. Dâng ngài
. Con còn nhớ mãi
. Chúa vẫn thương con
. Con đường Chúa đi
. Xin định nghĩa tình yêu
. Chén đắngHòa tấu thánh ca:
. 10 bài bất hủ

cập nhật
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image