.
Hồ sơ F4 - mickeyland
1, 2, 3 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Mickeyland gửi bổ túc hồ sơ đi được hơn tuần rồi, hy vọng lần này được hoàn tất để được phỏng vấn tháng 10 hay 11. Hôm nay mickeyland xin được hỏi về diện F2A. Em không nhớ trong form I 130 hỏi mình muốn phỏng vấn ở đâu. Vì em có đứa cháu đi diện du học và kêt với thường trú nhân và đã có con. Hồ sơ đã đươc mở và đã đóng phí $120. Như vậy thì có phải về Vn phỏng vấn không Cochin? Cochin làm ơn chỉ dùm bước kế tiếp là phải làm gì với nhé. Xin thành thật cám ơn Cochin!

589490 top -

Chào bạn

Bạn vào Thư viện di trú và xem:
2.1.25. Bảo lãnh cha, mẹ, vợ, chồng, con đang du lịch/du học tại Mỹ

Chúc bạn may mắn.

589493 top -
Mình có thấy mục đọ trong thư viện di trú mà lại không nghĩ ra là áp dụng cho trường hợp của mình.
Cám ơn Thuytuan nhiều nhé!

589567 top -
Xin chào ace VDT,
Tôi có người bà con là cư dân Canada hiện đang ở tại Toronto cần làm lý lịch tư pháp của Viêt nam để đi phỏng vấn sang Mỹ theo diện con có quốc tịch bảo lãnh cha mẹ nhưng qua mấy lần liên hệ với Lãnh sự quán ở Ottawa đều không mang lại kết quả. người này đã rời VN gần 40 năm nay nên cần phải có giấy ủy quyền cho một người ở VN thay mặt để xin Lý Lịch Tư Pháp. Có A/C/E nào có kinh nghiệm về việc này xin chỉ dùm. Xin cám ơn!

605235 top -

Tôi có người bà con là cư dân Canada hiện đang ở tại Toronto cần làm lý lịch tư pháp của Viêt nam để đi phỏng vấn sang Mỹ theo diện con có quốc tịch bảo lãnh cha mẹ nhưng qua mấy lần liên hệ với Lãnh sự quán ở Ottawa đều không mang lại kết quả. người này đã rời VN gần 40 năm nay nên cần phải có giấy ủy quyền cho một người ở VN thay mặt để xin Lý Lịch Tư Pháp.
Theo luật của Bộ Tư Pháp VN (điều khoản 2-Điều 46 Luật Lý Lịch Tư Pháp), Lý Lịch Tư Pháp số 2 KHÔNG ĐƯỢC ỦY QUYỀN, do đó chính đương đơn phải xin cấp. Và để tạo điều kiện cho các công dân VN đang sinh sống ở nước ngoài không thể về VN làm Lý Lịch Tư Pháp, họ đã có quy trình riêng cho nhóm này.

Cụ thể đương đơn phải làm các bước thủ tục như sau:

Điền tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 theo mẫu (điền đơn online hoặc download đơn trên trang web Sở Tư Pháp).

Website làm đơn trực tuyến:

https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home

Photo giấy tờ tùy thân có hình của đương đơn (Passport, Visa). Xác nhận sao y bản chính của Đại Sứ Quán VN. Trường hợp ở xa Đại Sứ Quán, có thể công chứng tại bất kỳ phòng công chứng nào gần nhất.

Làm tờ khai thông tin người thân ở VN để Sở Tư Pháp liên lạc. (Tên, mối quan hệ, số CMND, hộ khẩu thường trú, điện thoại liên lạc...)

Gửi các giấy tờ trên về Sở Tư Pháp TPHCM qua đường bưu điện.

Sở Tư Pháp sẽ gửi thư mời người thân ở VN lên để làm thủ tục đóng phí làm Lý Lịch Tư Pháp, và đăng ký dịch vụ chuyển phát kết quả ra nước ngoài bằng đường bưu điện.

Mức lệ phí Lý Lịch Tư Pháp là 200 ngàn đồng, kèm cước phí theo quy định của bưu điện (có bảng giá vận chuyển đính kèm).

*Lưu ý: do các giấy tờ tùy thân gửi qua bưu điện, bạn nên dùng các cty chuyển phát uy tín như UPS, FedEx. (Có thể trả thêm phí bảo hiểm nếu muốn).

Lưu ý thêm: ngay cả khi Sở Tư Pháp gọi người thân tại VN lên STP, cũng là chỉ lên để đóng phí và xác định các thông tin chuyển phát, chứ tuyệt đối vẫn KHÔNG ĐƯỢC NHẬN bản Lý Lịch Tư Pháp số 2 này của bạn.

Rất nhiều du học sinh & những người VN ở nước ngoài làm theo quy trình trên, đều nhận được Lý Lịch Tư Pháp số 2 dễ dàng.*Xem hướng dẫn điền đơn online:

viewtopic.php?p=590457&thuvien=1#p590457


*Website Sở Tư Pháp TPHCM:

http://www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn/default.aspx

---------------
P/s: ngay tại website Đại Sứ Quán VN ở Ottawa-Canada cũng có câu trả lời việc này:

http://vietnamembassy.ca/question-content/12

605248 top -
Cám ơn chitam nhiều!

605297 top -
Chitam cho mình hỏi lại cho rõ là khi thị thực những copies và giấy ủy quyền cho người thân bên nhà thì KHÔNG CẦN phải gửi lên State Department tiểu bang rồi sau đó gửi lên lãnh sự quán VN ở Hoa Kỳ để verify như làm công hàm độc thân đúng không ạ?
Còn trường hợp ủy quyền cho con để giải quyểt vấn đề bất động sản ở VN thì sao ạ?

606394 top -

mình hỏi lại cho rõ là khi thị thực những copies và giấy ủy quyền cho người thân bên nhà thì KHÔNG CẦN phải gửi lên State Department tiểu bang rồi sau đó gửi lên lãnh sự quán VN ở Hoa Kỳ để verify như làm công hàm độc thân đúng không
Đối với các giấy tờ dân sự của đương đơn VN ở nước ngoài dùng cho việc xin cấp Lý Lịch Tư Pháp #2 thì không cần phải vào Đại Sứ Quán, bạn có thể notary tại bất cứ VP công chứng nào gần nhất.

(V/v bất động sản thì mình không biết rõ. Sorry bạn!)

606398 top -
Hồ sơ F4 - mickeyland
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image